Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng hỏi bài, trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức
 1. Thủ thuật: Nếu muốn tìm lời giải một câu vật lý trên Google, bạn hãy gõ: tanggiap + câu hỏi.
  Dismiss Notice

Gia sư hướng dẫn cách nghe tiếng Anh hiệu quả

Thảo luận trong 'Gia Sư dạy thêm' bắt đầu bởi levubaoanh, 6/12/16.

 1. levubaoanh

  levubaoanh Mới đăng kí

  Tham gia ngày:
  25/11/16
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Bạn nên nhớ người ta không phải vô tình nói " Nghe, Nói, Đọc, Viết" theo thứ tự thuận miệng như vậy đâu. " Nghe, Nói, Đọc, Viết" là trình tự học ngôn ngữ tự nhiên nhất. Trẻ em học ngôn ngữ mẹ đẻ theo trình tự trên. Hiệu quả thì khỏi phải bàn rồi. Kĩ năng Nghe, luôn là một trong những kĩ năng năng gây ra nhiều học sinh. Lý do đó là các em không có điều kiện để nghe chính những người bản ngữ nói. Khi học học sinh thường chỉ nghe từ thầy cô giáo. Và một thực trạng hầu hết học sinh Việt Nam gặp phải chính là giáo viên nói tiếng anh không được chuẩn cách phát âm, ngữ điệu. Vì vậy mà khi được nghe chính giáo viên hoặc người bản ngữ nói thì hầu hết học sinh không thể nghe được gì. Để giúp các em có thể nghe tốt hơn chúng tôi xin đưa ra một số mẹo nhỏ.

  [​IMG]

  Tắm ngôn ngữ. Nghe không cần hiểu.
  Bạn chép vào CD hoặc ghi âm lại một số bài tiếng Anh. Mỗi bài có thể dài từ 1 đến 5 phút.
  Khi nào bạn ở nhà một mình, thì mở các bài đó ra vừa đủ nghe, và hãy cứ lặp đi lặp lại mãi ra rả như âm thanh nền suốt ngày. Bạn không cần để ý đến nó. Bạn cứ làm việc của mình, đánh răng, rửa mặt, học bài làm bài, vào internet… với tiếng lải nhải của bài tiếng Anh. (thậm chí, trong lúc bạn ngủ cũng có thể để cho nó nói) như vậy chắc chắn không nhiều thì ít bạn có thể nâng cao nghe của mình.Công việc ‘tắm ngôn ngữ’ này rất quan trọng, vì cho ta nghe đúng với từng âm của một ngôn ngữ lạ. Tai của chúng ta bắt rất nhanh một âm quen, nhưng loại trừ những âm lạ.

  Xem phim không có phụ đề: luyện xem phim không có phụ đề bạn có thể nhìn hình ảnh và nghe để đoán nội dung. Chắc chắn khi xem lần một lần 2 bạn sẽ rất khó đoán được nội dung nhưng tôi đảm bảo đến lần thứ ba bạn có thể hiểu được phần nào nội dung. Nếu vẫn không thể nghe được gì thì lúc đó hãy mở phụ đề và xem mình đã nghe đúng được những câu thoại nào.

  Nghe những bài hát tiếng anh và học hát theo. Chọn một số bài hát mà mình thích, tìm lyrics của nó rồi vừa nghe vừa nhìn lyrics. Sau đó học thuộc lòng và hát song song với ca sĩ, và gắng phát âm cũng như giữ tốc độ.
  Và nói cho đúng giọng (qua hát) cũng là một cách giúp mình sau này nhạy tai hơn khi nghe.

  Để có cách học từ mới tiếng anh hiệu quả bạn có thể đưa con bạn tới học tại trung tâm gia sư Bảo Anh.Gia sư Bảo Anh hiện đang được rất nhiều phụ huynh và học sinh tin tưởng đưa con đến học.

  Bảo Anh có đội ngũ giáo viên gia sư đều là những thầy cô giỏi, nắm vững chuyên môn và rất nhiệt huyết với công việc. Đây đều là những thầy cô đã được trung tâm tuyển chọn và là các thầy cô đang theo dạy tại các trường uy tín trên địa bàn Hà Nội nên đảm bảo lượng kiến thức khi dạy các em. Ngoài ra Phương pháp dạy học tại đây luôn được đổi mới và phù hợp với từng đối tượng học sinh nên các em rất dễ tiếp thu

  Vì những lý do trên chúng tôi tin tưởng sẽ tạo ra một môi trường học tập tốt nhất cho con bạn và bạn sẽ nhận thấy sự tiến bộ của con mình từng ngày.

  Hãy liên hệ trực tiếp qua Hotline 0979.271.260 cô Hà hoặc truy cập vào Website:để biết thêm thông tin chi tiết.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này