Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng hỏi bài, trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức
 1. Thủ thuật: Nếu muốn tìm lời giải một câu vật lý trên Google, bạn hãy gõ: tanggiap + câu hỏi.
  Dismiss Notice

Phương pháp làm bài thi trắc nghiệm

Thảo luận trong 'Phương pháp' bắt đầu bởi Tăng Giáp, 28/2/16.

 1. Tăng Giáp

  Tăng Giáp Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  16/11/14
  Bài viết:
  4,628
  Đã được thích:
  282
  Điểm thành tích:
  83
  Giới tính:
  Nam
  Nhiều học sinh cho rằng các câu hỏi trắc nghiệm là đơn giản nhất trong các dạng câu hỏi. Lý do là vì câu trả lời đã được đưa ra sẵn và bạn chỉ có việc chọn. Lời khuyên của tôi là đừng bao giờ đánh giá thấp câu hỏi trong bài thi trắc nghiệm. Thật sự, đây là một dạng câu hỏi đánh đố nhất. Thông thường, người ra đề thi sẽ cho ra những lựa chọn rất giống nhau đến nỗi bạn phải cần đến không chỉ kiến thức mà còn cả các kỹ năng để chọn câu trả lời đúng. Nếu bạn không hiểu rõ khái niệm trong bài, bạn có thể trả lời sai dễ dàng. Câu hỏi trắc nghiệm cũng là dạng câu hỏi mà học sinh phạm lỗi bất cẩn nhiều nhất. Cho nên, dưới đây là phương pháp làm bài thi trắc nghiệm giúp bạn thành thạo khi làm bài thi trắc nghiệm môn vật lý; làm bài thi trắc nghiệm môn hóa học; làm bài thi trắc nghiệm môn tiếng anh; làm bài thi trắc nghiệm môn sinh học.
  2016-02-28_104805.jpg
  1. Đọc kỹ

  Như thường lệ, đọc thật kỹ câu hỏi. Đừng bao giờ cho rằng câu hỏi này có vẻ giống với câu hỏi bạn đã từng làm trước đây. Một từ thay đổi có thể thay đổi toàn bộ ý nghĩa câu hỏi. Ví dụ như “tất cả đều đúng” và “tất cả đều không đúng” rất tương tự nhau nhưng ý nghĩa hoàn toàn khác nhau.

  2. Đưa ra câu trả lời của bạn trước

  Trước khi bạn xem xét các lựa chọn trả lời sãn, luôn luôn viết câu trả lời của bạn trước bên cạnh câu hỏi trên giấy. Sau đó, so sánh câu trả lời của riêng bạn với từng lựa chọn. (theo tôi, việc làm này có thể giúp bạn làm nhanh chóng một số các câu hỏi lý thuyết)

  3. Đọc hết tất cả các lựa chọn

  Nhiều học sinh phạm phải lỗi kinh khủng khi đánh dấu chọn câu trả lời họ nghĩ là đúng mà không đọc hết tất cả các lựa chọn trả lời khác. Họ tự nhủ rằng “các lựa chọn khác chắc chắn là sai”. Luôn luôn đọc kĩ từng câu trả lời trước khi lựa chọn câu trả lời đúng nhất. Lý do là vì có thể có câu trả lời đúng hơn câu trả lời bạn chọn hoặc nhiều đáp án đúng cùng lúc. Dĩ nhiên, chỉ có duy nhất câu trả lời đúng nhất mới được xem là đạt.

  4. Phương pháp loại trừ

  Nếu không chắc chắn nên lựa chọn câu trả lời nào, bạn có thể sử dụng phương pháp loại trừ. Dưới đây là vài kỹ thuật bạn có thể sử dụng để loại trừ các lựa chọn sai.
  • Loại trừ lựa chọn sai rõ ràng
  • Loại trừ lựa chon sai chút ít. Đây là lựa chọn có vẻ đúng nhưng có một hai từ làm nó sai.
  • Loại trừ lựa chọn vốn dĩ đã đúng nhưng không liên quan đến câu hỏi.
  • Loai trừ lựa chọn rất khác biệt so với các lựa chọn khác. Lựa chọn này thường sai nhưng vẫn có thể đúng.
  • Nếu có hai lựa chọn rất giống nhau, một trong hai lựa chọn thường đúng.
  • Nếu có hai lựa chọn đối nghịch nhay, một trong hai lựa chọn thường là đúng.
   
  Chỉnh sửa cuối: 28/2/16

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. khoai nhất

  khoai nhất Mới đăng kí

  Tham gia ngày:
  6/3/16
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  em tốt nghiệp lớp 12 rồi mà chưa đc 1 lần giấy khen toàn là giấy mời :( ngày trước tính đi hc lái xe nên bố mẹ bảo hc làm chi giờ hối hận quá muốn hc để thi lại quá nhưng bị mất gốc :( giờ chán quá ko biết hc kiểu gì? giờ mở sách vở cũ ra như kiến thức mới giờ phải học kiểu gì đây anh? Có cach nao khoanh li, hy hoa dat diem 5 ko?
   
 3. Nguyễn Kim huyền

  Nguyễn Kim huyền Mới đăng kí

  Tham gia ngày:
  16/2/16
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Nếu có phương pháp khoanh lụi thì tốt quá
   

Chia sẻ trang này